10 Vodkas hàng đầu ở Nga

Nếu nói đến rượu quốc hồn quốc túy của Nga thì rượu vodka được sản xuất tại một thị trấn nhỏ ở Nga và được thực hiện với quy trình nấu rượu độc đáo, lúa mạch được sử dụng làm nguyên liệu chính, được người dân yêu thích trong việc nấu rượu. Với sự phát triển lớn mạnh của vodka và thương hiệu, nhiều thương hiệu đặc sản vodka nổi tiếng của Nga đã ra đời.

10 Vodkas hàng đầu ở Nga

Stolichnaya Elit

Trong số các loại vodka cao cấp của Nga, Stolichnaya Elit nổi bật, và mặc dù không đắt như một số loại vodka cao cấp, nhưng Elit chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của một loại vodka cực kỳ cao cấp!

Stolichnaya Elit
Stolichnaya Elit

Mặc dù nó không sánh mịn như các loại vodkas khác của Nga, nhưng sau khi cho vào 1 ít bột bồ tiêu nó sẽ mang lại sự cân bằng với chút hương cam quýt nhàn nhạt, hương liệu và vị ngọt đậm đài. Đây là một loại vodka tuyệt vời để uống thẳng hoặc pha chế nhiều loại cocktail!

Jewel of Russia

Jewelof Russia đứng thứ 2 tại Nga và cũng được xếp vào loại vodka cao cấp, một loại vodka làm từ ngũ cốc được chưng cất 5 lần trước khi sử dụng các phương pháp truyền thống của Nga (bao gồm cát, giấy và than) để lọc.

Jewel of Russia
Jewel of Russia

Jewel of Russia bao gồm lúa mạch đen và hương thơm trái cây ngọt ngào và mượt mà, với một chút vị tiêu nhẹ. Tính chất của JewelofRussia mang nét đặc trưng điển hình loại vodka cao cấp của Nga. Hương vị bao gồm vị khoáng truyền thống và độ mịn tuyệt vời, tất cả đều bắt nguồn từ quá trình lọc.

ZYR

ZYR là một loại vodka ngũ cốc tuyệt vời, được phát hành vào năm 2003, Zyr đã được chưng cất 5 lần và lọc 9 lần với nước từ các khu vực gần biên giới Phần Lan. Cảm giác khi ngậm trong miệng nồng đượm, béo ngậy đọng lại. Vị ngọt nhẹ vương lại vị nước khoáng.

Rượu ZYR Vodka
Rượu ZYR Vodka

Beluga Vodka

Bao bì của Beluga Vodka phù hợp với thẩm mỹ của loại vodka, được đặt tên theo trứng cá muối Beluga nổi tiếng thế giới. Beluga Grain Vodka cũng sử dụng mật ong, cây kế sữa và yến mạch làm chất phụ gia để mang lại hương vị và độ mịn cho rượu.

Beluga Vodka
Beluga Vodka

Sau khi chưng cất, rượu vodka Beluga được lọc hai lần qua cát thạch anh và một bộ lọc bạc. Với một chút hương chanh và vị cay, tổng thể là vị ngọt tươi mát.

Tovaritch

Tovaritch là một loại vodka rất rẻ của Nga, bao bì theo phong cách Liên Xô tạo thêm nét sang trọng cho loại vodka này, và cái tên Tovaritch có ý nghĩa gợi lên ý tưởng rằng mọi người thích vodka để giao lưu với bạn bè.

Tovaritch Vodka
Tovaritch Vodka

Tovaritch Vodka được chưng cất 5 lần, sau đó lọc qua than và bạc cho mịn. Hương thơm bao gồm hương chanh và bạch đàn. Hương vị chanh và một số ngọt ngào, và nguồn nước cũng có thêm hương vị giàu khoáng chất.

Mặc dù không thích hợp để uống thẳng nhưng Tobaritch Vodka là một loại vodka cao cấp dành cho các loại cocktail.

Russian Standard

RussianStandard có mùi kem đặc và hơi ngọt. Khẩu vị đặc trưng của rượu vodka Nga, có độ béo ngậy, có vị cay của các loại thảo mộc và ớt.

Russian Standard
Russian Standard

Stolichnaya

Stolichnaya là một trong những loại vodka phổ biến nhất trên thế giới và thường đứng đầu danh sách những chai được bán ra mỗi năm.

Stolichnaya Vodka
Stolichnaya Vodka

Tuy là loại rượu bình thường nhưng Stolichnaya lại có lượng tiêu thụ tốt. Vị hơi chua chua ngọt ngọt thích hợp uống trực tiếp và các loại cocktail.

Green Mark

Mặc dù “GreenMark” đã xuất hiện từ những năm 1920 nhưng gần đây nó mới chỉ xuất hiện bên ngoài nước Nga. Đây là một trong những loại vodkas cao cấp, giá rẻ, có mặt ở nhiều gia đình ở Nga, điều này nói lên chất lượng và sự phổ biến của vodkas GreenMark.

Green Mark Vodka
Green Mark Vodka

Hương thơm của GreenMark Vodka bao gồm bánh mì, một số loại gia vị và hương cam quýt. Cảm giác khi uống là có vị mạch nha, có độ ngọt tốt và độ dính tốt.

Tsarskaya – Sa hoàng của Nga

Vodka chất lượng cao này có xuất xứ từ St.Petersburg và được làm theo truyền thống từ lúa mì cứng của Nga và nước tinh khiết. Từ lâu, Tsarskaya là vodka yêu thích của Peter I và chỉ được uống trong những lễ kỷ niệm đặc biệt trong cung điện.

Tsarskaya - Sa hoàng của Nga
Tsarskaya Vodka – Sa hoàng của Nga

Jewel of Russia Ultra Black

Hương thơm của Jewel of Russia UltraBlack Vodka bao gồm hương tiêu, bánh quy và thuốc lá, và ngũ cốc. UltraBlack có vị cay, kết cấu mịn mượt và vị khoáng mạnh. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một loại vodka cao cấp của Nga!

Jewel of Russia Ultra Black
Jewel of Russia Ultra Black

Làm thế nào để xác định tính thật giả của rượu Vodka Nga

Chất liệu chai

Khi mở nắp chai, hãy chú ý xem nó có nắp nhôm hay không (hầu hết các loại rượu giả hầu hết đều có nắp nhựa để tiết kiệm chi phí).

Sự kết tủa

Sự hiện diện hay không có kết tủa cho thấy cho biết hàng thật hay giả, môi trường không đảm bảo vệ sinh và các nguyên liệu thô khác nhau sẽ gây ra sự kết tủa của rượu giả.

Kiểm tra mùi

Rót vào ly và ngửi, rượu thật hoàn toàn sảng khoái, có vị cồn nhẹ, còn rượu giả có vị hăng.

Kiểm tra vị

Uống, rượu vodka thật mát trong miệng, không cay. Còn rượu giả hăng, gây sặc ở cuống họng

Kiểm tra xúc giác

Nhỏ hai giọt vào lòng bàn tay và chấm quanh mắt, rượu vodka thật không xộc vào mắt.

Trả lời