Moet Champagne: một thương hiệu sang trọng

Nhãn hiệu Moet Champagne được thành lập vào năm 1743, và hiện nay là nhãn rượu Champagne lớn nhất trực thuộc Tập đoàn Loius Vuitton Moet Hennesy (LVMH). Kể từ khi được thành lập vào năm 1743, Moet Champagne vẫn được biết tới là nhà sản xuất rượu Champagne đầu tiên.

Jean Remy Moet, là người thừa kế công ty từ ông nội Claude Monet vào năm 1789 và mang thương hiệu nổi tiếng tới thế giới. Và cho tới ngày hôm nay, Moet Champagne vẫn tiếp tục phát triển, mỗi năm sản xuất khoảng 26,000,000 chai.

Vậy điều gì khiến cho Moet Champagne trở thành một thương hiệu sang trọng?

Có rất nhiều đặc điểm làm cho rượu sâm banh Moet & Chandon trở nên độc đáo và sang trọng. Từ việc ánh sáng lấp lánh bên trong, thiết kế chai đơn giản nhưng hấp dẫn, cho đến giá cả – có một sự sang trọng được viết trên thương hiệu.

Moet Champagne: một thương hiệu sang trọng

Đó là một sự xa xỉ gắn liền với lịch sử, quy trình sản xuất rượu vang nghệ thuật và tinh túy của rượu sâm banh.

Trong hơn hai thế kỷ (250 năm cho tới nay), một loại rượu sâm banh đặc biệt đã thỏa mãn các hoàng đế, vua, hoàng hậu, chính khách cao tuổi, cũng như thường dân. Và cho tới thời điểm hiện tại, Moet tự hào đang cung cấp một lượng rượu tới nữ hoàng Elizabeth II.

Moët & Chandon champagnes trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ và được chú ý chặt chẽ tới chất lượng, độ chính xác cũng như tính độc đáo trong hương vị của rượu mang lại cho người thưởng thức. Các loại rượu vang là sự pha trộn của ba loại nho sâm banh, Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay từ các vườn nho ở tất cả năm khu vực chính của Champagne. Pinot Noir cung cấp hương vị của rượu vang, với một chút hương vị của quả berry; Pinot Meunier là cho sự mềm mại, đậm đà hương vị; trong khi Chardonnay thì cho hương vị thêm thanh lịch và tươi mát.

Những vườn nho của họ được phân loại là Grand Cru, một phân loại khu vực và chỉ định cho những vườn nho nổi tiếng về sản xuất nho chất lượng.  Nho được thu thập để làm cuvee, sau đó rượu vang trắng vẫn được pha trộn và để lại lên men.

Trong quá trình lên men, men và đường được thêm vào. Rượu vang tirage, một loại rượu sâm banh được gọi là chai thủy tinh có thành dày và được niêm phong bằng nắp chai. Các tirage được đặt trong một hầm lạnh (55-60 F) và cho phép lên men từ từ, tạo ra rượu và carbon dioxide.

Trong quá trình lên men, tế bào nấm men chết và sau vài tháng, quá trình lên men hoàn tất. Tuy nhiên, rượu tiếp tục được để thêm một thời gian để nó phát triển vị men. Để có kết quả tốt nhất, Champagne có tuổi từ năm năm trở lên. Khi quá trình lên men hoàn tất, các tế bào nấm men chết sẽ được loại bỏ. Chai rượu sâm banh được đặt lộn ngược trong một giá đỡ ở góc 75 độ. Chai thường được bật ở 1/8 của một lượt trong khi giữ nó lộn ngược hàng ngày.

Sau khi loại bỏ men chết, một hỗn hợp rượu vang trắng, rượu mạnh và đường được thêm vào để điều chỉnh mức độ ngọt của rượu sâm banh trắng. Trong một loại rượu sâm banh cổ điển, 100% số nho được sử dụng là từ vụ thu hoạch cùng năm. Moet Nectar Rose và Moet Rose Imperial được tạo ra bằng cách thêm một lượng rượu vang đỏ vào cuvee. Moet và Chandon champagnes nổi tiếng vì có một trái cây tươi sáng, vòm miệng quyến rũ và một sự trưởng thành thanh lịch là kết quả của sự tiến triển chậm, từ cây nho đến hầm rượu.

ruou-moet-hong

 

Các hương vị của Moet & Chandon

Imperial: Màu vàng rất nhạt với bong bóng nhỏ lấp lánh, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị của hoa, vani, bưởi, bánh mì. Đây là một loại rượu sâm banh nhẹ và tinh tế.

 

Rose Imperial: Màu hồng với sắc vàng, mùi thơm nhẹ của dâu tây và nho đỏ.Nectar Imperial: Có mùi vị của trái cây với hoa hồng và quả mọng trắng, nho đỏ, dưa và quýt, mở ra nó mang hương vị của những quả lê luộc, bùng nổ với nhiều hương vị phong phú bên trong đó.Grand Vintage: Có hương vị của táo xanh, cỏ tươi, dứa, mơ, bánh mì nướng, và hương vị đó được lưu giữ lại trong miệng rất lâu sau đó là biểu hiện của một loại cổ điển rất tốt.

 

Trả lời